Phụ kiện bida | Các vật dụng không thể thiếu

Đối với cả những người chơi bida giải trí hay chuyên nghiệp, những người đam mê bộ môn bida thì những phụ kiện chuyên dụng cho bida rất quan trọng, cần được trang bị khi chơi bida. Cùng điểm qua những dòng phụ kiện quan trọng này nhé!Mặc dù được xếp vào loại phụ kiện nhưng xét công dụng, găng tay bida rất quan trọng để ổn định cơ bắp và giúp những cú đánh cơ bắp trở nên chính xác và hiệu quả hơn. Găng tay giúp giảm ma sát khi chơi và giúp cú đánh ổn định hơn. Giống như tất cả các môn thể thao khác, găng tay có thể được tùy chỉnh để phù hợp với cá tính và sở thích cá nhân của người chơi (chẳng hạn như găng tay thuận tay trái hoặc tay phải).

2. Tam giác xếp bóng

Tam giác xếp bóng dùng để đặt quả bóng bida trở lại vị trí cũ khi bắt đầu trò chơi. Vật liệu thường được sử dụng là nhựa, gỗ, hoặc kim loại. Đây là loại phụ kiện buộc phải có đối với bida Pool (bida lỗ).

Nên sử dụng tam giác xếp bóng bida bằng nhựa PVE vì chúng có khả năng chống ẩm, chống nấm mốc, cứng, nhẹ và bền hơn nhiều lần so với vật liệu gỗ.
Giấy nhám

Sử dụng giấy nhám trong bida là một kỹ thuật chỉ những người chơi bida có kinh nghiệm mới biết. Sử dụng giấy nhám trong bida giải trí để mài đầu gậy bida (đầu cơ bằng gỗ) để có bề mặt bóng, mịn, giúp giảm ma sát giữa đầu gậy với tay khi đánh bida. Ngoài ra, nó còn giúp làm sạch đầu tẩy cơ bida.

3. Nết bida

Nết bida hay còn gọi là tay giả, loại phụ kiện bida này giúp bạn có thể chơi tầm xa khi không thể chống tay. Phụ kiện này rất quan trọng, chuyên dùng cho những tư thế khó mà người chơi không thể với tay ở tư thế bình thường để tạo thế đánh bi bida.

4. Bàn chải bàn bida

Bàn bida sau nhiều lần chơi sẽ bám bẩn khiến bóng đi hay bị lệch hướng và làm giảm tốc độ của bóng. Vì thế bạn cần vệ sinh bàn bida thường xuyên để đảm bảo độ chính xác của đường bóng mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của bàn. Bàn chải bàn bida rất dễ mua và có giá thành thấp.

5. Khăn lau bàn bida

Khăn lau giúp bạn vệ sinh lại mặt băng bàn bida. Loại phụ kiện này cũng không quan trọng nhưng cần thiết phải có. Thông thường, trong mỗi ngăn bàn bida sẽ có 1 đến 2 khăn ẩm để vệ sinh bàn.

Xem thêm:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nhận biết bàn bi a nhập khẩu cao cấp

Cấu tạo bàn bida carom

Các loại vật liệu làm cơ bida lỗ