Cách chọn bi bida chất lượng cao

Một quả bi bida (hay bi bi-a) chất lượng cũng giống như một quả bi bình thường khác, phải không? Điều này không đúng. Chất lượng của quả bi bida bạn sử dụng có ảnh hưởng đến chất lượng và độ chính xác của ván đấu bida. Trên thực tế, hầu hết những người chơi có kinh nghiệm sẽ cho bạn biết rằng không phải lúc nào một lỗi khi đánh bi cũng khiến một cú đánh trở nên tồi tệ. Đôi khi đó là lỗi của chính những quả bóng bida đang sử dụng.


1. Các yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn bi bida:

Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng của một quả bi bida:

(1) Đầu tiên là dung sai (sai số) đường kính quả bi do nhà sản xuất nắm giữ. Dung sai đường kính xác định hình dạng tròn hoàn hảo của quả bi. Các quả bi chất lượng cao được kiểm soát mức dung sai nghiêm ngặt, có nghĩa là các sai số vượt quá mức cho phép sẽ không được chấp nhận nhằm tạo ra quả bi bida tròn nhất có thể.

Những quả bi có chất lượng thấp thường có dung sai lớn, nhìn bề ngoài có thể có vẻ tròn nhưng thực tế các quả bi này không tròn hoàn hảo và chất lượng chơi bida sẽ bị ảnh hưởng khi thực hiện các đường bi yêu cầu chính xác cao.

(2) Yếu tố thứ hai là mật độ vật liệu đồng nhất. Một quả bi bida với mật độ phù hợp sẽ lăn thẳng tiến. Trọng lượng của quả bi khi đó được phân bổ đều trên các bề mặt quả bi cho phép quả bi lăn đều bất kể vị trí nào của bi.

Bi bida có mật độ không đồng đều thường lăn thất thường. Chúng chạy ngoằn ngoèo trong khi lăn do trọng lượng phân bố không đều. Khi bạn nhận thấy một quả bi lăn một cách kỳ lạ, đó có thể không phải là lỗi của bàn hoặc lỗi người chơi, mặc dù nó thường bị đổ lỗi là do bàn bida không tốt.

(3) Yếu tố thứ ba là độ co giãn. Tính đàn hồi là sự truyền năng lượng từ quả bi tấn công sang các quả bi khác trong quá trình chơi. Lý tưởng nhất là một quả bi sẽ truyền 100% năng lượng của nó cho quả bi tiếp theo trong một cú chạm bi. Nếu bạn nhận thấy quả bi cái của bạn tiếp tục di chuyển nhanh sau khi chạm đều một quả bi khác, có nghĩa là nó không đủ tính đàn hồi. Mặc dù điều này có thể xảy ra do hao mòn, nhưng nó thường xảy ra hơn với những quả bóng bida chất lượng thấp hơn.

2. Cách chọn bi bida chất lượng cao để tối ưu chơi bida:

Một bộ bi bida chất lượng cao là một khoản đầu tư giá trị và hợp lý cho quán bida của bạn. Một bộ bi tốt có giá từ giao động từ 2 triệu đồng / bộ nhưng tồn tại lâu hơn nhiều so với các bộ bi ~ dưới 1 triệu đồng mà bạn tìm thấy ở các cửa hàng bách hóa địa phương. Các quả bi chất lượng cao chịu được tần suất chơi bida cao ở quán mà không bị hao mòn nhiều hoặc giảm tính đàn hồi qua quá trình sử dụng. Chúng lăn đúng và cho phép cơ thủ có thể thực hiện các cú đánh điêu luyện và đẹp mắt.

Nguồn bài viết: https://www.bidathinhkent.com/blog/tai-sao-can-trang-bi-bi-bida-cao-cap-cho-quan-bida

túi đựng cơ bi a

bao tay bida

giá bàn bida pool

Mua bàn bida Ninh Bình

Mô hình kinh doanh bida café 

Xem thêm:

Lịch sử hình thành và cải tiến của bi bida.

Các tiêu chí khi chọn bi bida tốt

Tại sao cần chọn bi bida chất lượng cao?

Lịch sử bi bida và cách chọn bi bida tốt

Cách chọn bi bida tốt

Xem thêm:

Thiết kế và thi công quán bida

Tại sao bi bida ngả vàng sau thời gian sử dụng

Bi bida ngả vàng

Tại sao bi bida ngả vàng

Bi bida ngả vàng sau thời gian sử dụng

Vì sao bi bida ngả vàng

Những cú đánh đẹp mắt của “Phù thủy bida Việt”

Lịch sử bi bida và cách chọn bi bida tốt

Cách chọn bi bida chất lượng cao

Vệ sinh vải nỉ bọc bàn bida cần lưu ý điều gì?

Mẹo vệ sinh bàn bida tốt

Gợi ý quan trọng cho việc bảo quản bàn bida

Sơ lược các giải đấu thuộc U.S. Open Pocket Billiards Championship

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nhận biết bàn bi a nhập khẩu cao cấp

Cấu tạo bàn bida carom

Các loại vật liệu làm cơ bida lỗ